ทะเลสาบโทยะ

ทะเลสาบโทยะ(Lake Toya)  เป็นทะเลสาบอันดับที่9ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นทะเลสาบที่เกิดจากปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ3ในญี่ปุ่น มันถูกเลือกให้เป็น100ทิวทัศน์ที่สวยงามของญี่ปุ่น,จุดท่องเที่ยว100ที่ๆดีที่สุดของญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งใน500สถานที่ๆสวยงามที่เหมาะสำหรับการเดินเที่ยวในญี่ปุ่น บริเวณรอบๆทะเลสาปToya-kaเป็นส่วนหนึ่งของสวนแห่งชาติ Shikotsu-Toya ซึ่งเป็นอุทยานธรณีของญี่ปุ่นและอุทยานธรณีของโลกโดยUNESCO โดยมีชื่อว่าอุทยานธรณีทะเลสาบToya-ko-ภูเขาUsu
รูปร่างของทะเลสาบToya-koเป็นทรงกลม มีพื้นที่ประมาณ11กิโลเมตรจากทิศตะวันออกถึงทิศตะวันตก และพื้นที่ประมาณ9กิโลเมตรจากทิศใต้ถึงทิศเหนือ
การล่องเรือ เรือมีชื่อว่าToyakokisenเปิดให้บริการในทะเลสาบToya-ko โดยการล่องเรือNakanoshima จะล่องไปรอบๆเกาะOshima ซึ่งมีกวาง Yezo sikaอาศัยอยู่ ส่วนเกาะ Kannonเป็นสถานที่ของเทพเจ้าการค้าขาย และเกาะBentenเป็นเกาะที่ใช้บูชาBentenเทพเจ้าแห่งคู่ครองการสมรส การล่องเรือมีบริการเรือ4ประเภท รวมถึงEspoirที่ดูเหมือนปราสาทสมัยโบราณ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดอกไม้ไฟ ซึ่งเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและการล่องเรือชมดอกไม้ได้ที่จะสนุกสนานกับดอกไม้ไฟด้วย การล่องเรือทานอาหารกลางวันเปิดให้บริการตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนกรกฎาคม และต้นเดือนกันยายนถึงสิ้นเดือนตุลาคม

 

Powered by MakeWebEasy.com